Giới thiệu bản độ

Đa số các bản độ Triumph thường có xu hướng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi quá khứ, là những cỗ máy đậm chất retro đạt nhiều mức độ thành công khác nhau. Vì thế, thật tốt khi có một tay độ khắc ghi lại dấu ấn tinh thần thể thao của Triumph theo một phong cách vô cùng đương đại.

Chi tiết bản độ

‘Weslake’ là bản độ dựa trên dòng T509 Triumph Speed Triple (108 mã lực, khung sườn nhôm, đèn pha đôi) và được độ bởi Olivi Motori, một phân xưởng của Triumph ở Florence, Ý. Con xe đã chiến thắng hạng mục ‘Best Naked’ tại triển lãm mô-tô Verona, nhưng hầu hết các bộ phận độ lại đến từ chính xưởng phụ tùng của Triumph, gồm có phần đuôi hài hòa một cách hoàn hảo – một trang bị đã được sửa đổi của Thurxton – và lốp xe sau độ từ con Speed Triple 1050.

Cái tên ‘Weslake’ có liên quan đến chuyên gia tùy chỉnh người Anh của xưởng Weslake Engineering, nổi tiếng với động cơ đầu xi lanh Gurney-Weslake. Người sáng lập Harry Weslake cũng là một tay độ xe tài năng, và động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng của ông đã được trang bị cho con xe đua F1 Vanwall năm 1958, đó là động cơ lấy cảm hứng từ thiết kế động cơ đơn của Norton. Nắp máy 8 van Weslake thường được trang bị cho các động cơ Triumph trong những ngày đầu thành lập của Trion, và đó cũng là nơi bắt đầu cho một mối liên hệ bền chặt.

Triumph Speed Triple luôn nổi bật với cặp đèn pha đôi “mắt lồi” trông khá kì dị, và Olivi Motori vẫn tiếp tục kế thừa truyền thống với phần đầu xe khác thường. Nhưng trong trường hợp này, con xe được trang bị một đèn pha đơn chắc chắn đặt ở trung tâm bộ chắn gió bikini fairing.

Đây không phải là một vẻ đẹp thông thường, nhưng nó hoàn toàn thu hút – một gương mặt 4.0 cho một bản độ xuất sắc.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây

Triumph Cafe Racer – Phong Cách Cafe Cổ Điển Đích Thực
Triumph TR6R – Hồi Sinh Cỗ Máy Đầy Sức Sống
Metisse Triumph CR900 – Độ Chiến Mã Triumph Thành Cafe Racer Không Khó
Triumph Bonneville – Táo Bạo Với Bộ Lốp Khủng