Giới thiệu bản độ

Gasser là một hiệu xe độ và xe cổ ở Nam California mà chúng tôi chưa từng gặp qua trước đây. Nhưng đó là cái tên đáng mong đợi đấy: con Honda CB350 trên hình đã giành giải nhất hạng mục ‘Classic Metric’ tại triển lãm L.A. Calendar Bike ở thành phố Long Beach.

Tay độ Adam Gaspic đã dành rất nhiều công sức cho con CB350 này, nó được đóng thùng và gửi đến xưởng của anh. Cũng dễ nhận ra bộ phận nào đã được đụng tay và bộ phận nào nguyên zin, tuy vậy, chiếc xe vẫn đậm đà chất chơi.

Chi tiết bản độ

Động cơ được xử lý lại hoàn toàn để trở về nguyên bản kỹ thuật nhà máy, với các linh kiện mới ở mọi nơi như van, lò xo, gioăng đệm và ron – cùng với xi-lanh nén thêm .50mm. Pít-tông mới cũng được lắp đặt, và Adam có dự định hạ phần đầu xi lanh xuống 0.25 mm và đề pa xi lanh nhẹ nhàng hơn.

Bộ chế hòa khí được chế tạo lại hoàn toàn, sau đó gắn với bộ lọc pod và ống nối scrambler mà Adam thiết kế từ thép không gỉ 304. Linh kiện điện cũng được làm lại với cuộn dây đánh lửa Dyna mới và mắc lại hệ thống điện, hệ thống truyền lực được khôi phục với dĩa ly hợp mới và đĩa xích 17 răng.

Khung sườn được tước lại với kim loại trần, sau đó tách ra và tu sửa lại để lắp yên xe phong cách café vào. Phần đuôi làm bằng sợi thủy tinh. Phần đầu xe được tháo xuống và chỉnh sửa lại, lắp đặt với giảm xóc kiểu cổ điển và lò xo cải tiến trang bị phía sau. Bánh xe được sơn tĩnh điện và viền bằng nan hoa mới.

Ngoài ra con xe này còn được trang bị thêm chảng ba bằng nhôm billet (hình trên), vừa được bán online của Gasser cùng với ống scrambler.

Adam cho biết, “Con xe này chạy tuyệt vời y như vẻ ngoài của nó vậy. Nó vòng cua mượt mà như đoàn tàu đang phóng trên đường ray, và luôn chạy hết tốc lực ở bất cứ đâu nó đi qua!” Và giống như tất cả những con CB350 từ xưởng độ Gasser Customs, nó có thể làm hàng tá chuyển động thú vị.

Thật tốt khi được chiêm ngưỡng nhà vô địch triển lãm lúc nào cũng tuyệt vời như khi phóng trên đường vậy. Truy cập trang web của Gasser Customs tham khảo thêm về những con xe cổ điển.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đây

Honda CB550 Cafe Racer – Chiến Mã Vô Địch Một Thời
Honda CB550 Cafe Racer – Cỗ Máy Hoàn Toàn Được Độ Tại Gia
Độ Lại Cỗ Máy Bỏ Không 12 Năm – Honda CB550F Cafe Racer
Honda CX500 – Chiến Thắng Thuyết Phục Của Noah Blum