Giới thiệu bản độ

Nếu bạn đang sống ở đất nước Tây Ban Nha đầy nắng và ưa thích một con Bonneville tùy chỉnh, bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho Macco Motors, và thế là mong ước của bạn đã thành hiện thực. Hiệu xe ở Málaga này đang dần trở nên nổi tiếng với các bản độ Triumph tuyệt vời.

“Phần lớn mọi người tìm đến chúng tôi để tậu một đôi Hinckley theo phong cách Macco”, Tito và Jose chia sẻ. “Dù luôn hài lòng với những con Triumph, thì chúng tôi vẫn thấy cần phải mang đến những con xe khác thu hút hơn, đẹp mắt hơn”.

Vì vậy các chàng trai quyết định bắt tay vào một dự án trong phạm vi nội bộ. Họ tóm tắt những điều cần thiết để chế tạo một cỗ máy thiết thực nhưng thanh lịch với ngoại hình đậm chất café racer.

Họ chọn con Yamaha XJR1300 đời 2006 làm con xe gốc để độ lại. “Đây là một con xe mạnh mẽ mà chúng tôi đã sở hữu trước đó – và chúng tôi nghĩ rằng con XJR1300 này là một trong những cỗ máy thú vị nhất để tận hưởng, mãi mãi”.

Chi tiết bản độ

Bản độ mới này chắc sẽ thú vị hơn con nguyên bản nhiều: Macco đã nâng cấp bộ xử lý một cách thận trọng. Trang bị phuộc và bánh xe trước từ con Suzuki GSX-R1000, cùng với phanh búa Tokico ở cả hai bánh. Cặp phuộc Ohlins giữ cho phần sau xe ổn định trong tầm kiểm soát.

Có rất nhiều linh kiện cần lắp ráp hoàn thiện cho bản độ mới này. Macco tự chế tạo dè chắn bùn trước làm bằng sợi thủy tinh, và trang bị lốp xe với độ bám đường tốt nhất mà bạn cần: Metzeler Sportec M5 cho cả trước và sau.

Thậm chí hộp khí vẫn còn được giữ nguyên, mặc dù hệ thống ống xả được thay bằng loại ống 4 trong 2 chế tạo tùy chỉnh từ Escapes GR. Và con XJR1300 này cũng có đèn xi nhan, đèn hậu và khung biển số xe để có thể hợp lệ chạy trên đường.

Macco cũng không quá chuyên về lĩnh vực thẩm mỹ. Chúng tôi đã thiết kế lại khung phụ, một yên xe gù lên phía sau chế tạo tùy chỉnh, và một cặp bảng số tinh tế. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất khi nhìn vào con xe đó là màu sơn – một màu đỏ bắt mắt với viền đen và vàng tăng tính hấp dẫn.

Thế đứng cafe thiết yếu cũng được phô ra hoàn hảo. Macco trang bị tay cầm clip-on TRW hơi nâng lên và tay nắm Avon phía trước, kết hợp với bộ gác chân bằng hợp kim. Hệ thống lái cũng được chuyển sang dùng đèn pha 5¾-inch, công tơ mét MMB nhỏ nhắn, và cặp gương chiếu hậu lắp ở hai đầu ghi đông. Ngoài ra, con xe cũng có một bộ chảng ba bóng bẩy, và hệ thống đánh lửa được thay đổi vị trí lắp đặt.

Con ‘The Sinner’ này không phải là hướng đi thông thường của Macco, nhưng nó vẫn là một màn đổi mới thú vị về phương hướng độ xe. Và nếu bạn yêu thích con xe đang hiện diện ở đây thì bạn gặp may rồi đấy: bản độ này đang được rao bán.

Giờ thì, không biết chúng tôi để thẻ tín dụng ở đâu rồi nhỉ…

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về bản độ Yamaha tại đây

Ảo Mộng Sắc Cam: Con Yamaha TR1 Với Sức Hút Mạnh Mẽ
Yamaha XV750 – Định Nghĩa Về Một Bản Độ Thời Thượng
Độ Yamaha XJR1200 Lấy Cảm Hứng Từ… BMW R NineT