Giới thiệu bản độ

Cho đến nay, chúng tôi có lẽ đã dùng những từ ngữ hoa mĩ nhất để miêu tả phong cách độ của xưởng Clutch Custom. Ông chủ Willie Knoll đã cho xuất xưởng nhiều con xe tuyệt vời đến nỗi chúng ta không thể nào rời mắt được.

Như chúng ta vẫn luôn mong đợi từ xưởng độ tài ba ở Paris, con XS650 này khá tinh tế và không quá phô trương. Nhưng lại được trang bị với nhiều linh kiện nhỏ chế tạo thủ công – những chi tiết khiến M.Knoll vô cùng tự hào về bản thân mình, nhưng tuyên bố của anh ban đầu không hề được mọi người để ý đến.

Chi tiết bản độ

Đối với bộ khởi động, con XS650 được nâng cấp thêm một lực đẩy mạnh mẽ nhờ chế tạo lại động cơ với bộ xi-lanh big-bore 750cc. Giúp con xe tăng thêm vài centimet khối để làm tròn nhiệm vụ là cặp chế hòa khí Dell’Orto, bộ lọc K&N và giảm thanh Spark hữu dụng.

Phần đầu xe cũng được thiết kế lại hoàn toàn, với bộ phuộc Yamaha SR500 gắn với chảng ba chế tạo riêng theo yêu cầu.

Phanh trống trước cũng độ từ một con SR500. Tương tự như trục bánh sau vốn có của con XS650, nó được gắn với vành bánh xe 18″ mới, bao quanh là lốp cao su Avon Roadrider.

Để trùng tu lại vẻ bề ngoài cho con xe, Willie cắt ngắn hệ thống dây điện lại. (Kể từ khi XS650 được trang bị giò đạp, Willie cũng loại bỏ bình ắc quy đi). Bình xăng vốn có được chỉnh sửa lại để ăn khớp với các trang bị điện khác.

Phần yên xe và ốp yên chuẩn phong cách café đều được làm thủ công, đặt trên khung phụ đã gia công lại.

Những linh kiện độc nhất khác bao gồm tay cầm clip-on, gác chân, lon pô, cùng với khung đèn pha và nắp bình xăng nhỏ gọn. Hệ thống đèn tối giản giúp cho tổng thể cỗ máy thêm cân đối.

Willie đã giữ cho các chi tiết hoàn thiện XS605 trông thật nguyên bản và kỹ nghệ – với duy nhất một vệt màu trên bình xăng và kính đèn pha.

Chúng ta hãy dành sự tán thưởng cho gu thẩm mĩ hoàn hảo của Monsieur Knoll. Và chúng tôi cũng rất thích thú khi biết rằng con XS605 được bắt đầu như một dự án cá nhân nay đã được rao bán.

Liệu nó có phù hợp với bộ sưu tập trong gara của bạn không nhỉ?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về bản độ Yamaha tại đây

Yamaha GX400SP Cafe Racer – Thấp Bé Nhưng Sắc Bén
Linh Hồn Của Thập Niên 70 – Yamaha XS750 Cafe Racer
Yamaha XV750 – Đơn Giản Nhưng Sành ĐiệuYamaha SR500 – Cỗ Máy Phủ Nhôm Bóng Bẩy
Yamaha XJR400 – Bản Độ Cafe Racer Vừa Túi Tiền