Giới thiệu bản độ

Con Yamaha Virago từng bị đánh giá thấp hồi thập niên 80 nay lại vô cùng được ưa chuộng và được xem như một “tượng đài” xế độ. Xưởng Classified Moto đã cho thấy cách tạo ra một phiên bản Yamaha hoàn hảo, và đây là một ví dụ tuyệt vời khác, lần này là từ anh chàng Greg Hageman của xưởng Hageman Cycles. Đó là con Yamaha XV750 đời 1982, được độ để phục vụ cho chương trình Cafe Racer TV mùa hai trên kênh Discovery.

Chi tiết bản độ

Hageman đã chế tạo khung phụ mới để tăng vẻ đáng yêu cho con xe, phần yên xe có hình dáng như ong bắp cày và hạ phuộc xuống 2 inch để cải thiện thế đứng cho con xe. Anh cũng trang bị cùm phuộc Tarozzi để nâng cấp khả năng xử lý, cùng với gác chân Tarozzi và tay cầm clip-on để có tư thế lái tốt hơn. Phía sau là giảm xóc trợ lực bằng khí, có thể điều chỉnh và đồng hồ đo Acewell đơn giản thay thế cho các trang bị tiêu chuẩn.

Các bộ phận bên trong động cơ được giữ nguyên, nhưng các chế hòa khí Hitachi vốn có đã được điều chỉnh lại, trang bị thêm với bộ lọc K&N và nối với ống pô Mac Performance đa dòng. Lốp xe thuộc thương hiệu Bridgestone Spitfire. Đa số bộ phận kim loại đều được phủ sơn đen mờ, và kết quả là tạo nên một cỗ máy với vẻ ngoài đơn giản và phong cách. Liệu đây có phải là con xe café racer hoàn hảo của thế kỷ 21?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về bản độ Yamaha tại đây

‘ZedCat’ – Ngựa Vằn Đen Yamaha SR500 Độc Đáo
Yamaha SR125 – Con Mô-tô Dành Cho Người Mới Tập Chơi
Yamaha XS650 – Thu Hút Mà Không Cần Phô Trương
Yamaha XJ400 ‘Eight Ball’ – Thành Quả Của Lòng Kiên Trì