Không thể chối cãi rằng những cỗ máy thuần túy luôn thu hút ánh nhìn của đám đông khi đỗ lại. Thế nên chúng tôi yêu những bản độ của Sleeper, chúng mang một sức mạnh tiềm ẩn dưới lớp vỏ bề ngoài.

Giới thiệu bản độ

Thoạt nhìn, chiếc Triumph từ Amsterdam này trông giống như một chiếc Street Twin thông thường với chút nhấn nhá retro nhẹ nhàng. Thế nhưng nó có thể giúp cho bạn một chuyến hành trình nhanh hơn bất cứ chiếc Street Twin nào khác ở châu Âu, nhờ vào bộ máy được làm lại rất mạnh và bộ phuộc được nâng cấp thật xịn.

Chiếc xe này thuộc về nhà điêu khắc Ram Katzir, người có tác phẩm được triển lãm trên toàn thế giới từ các nhà hát ở Tel Aviv đến các công viên ở Nhật Bản. Và khi Ram không làm việc với tĩnh vật, anh ấy thích trải nghiệm tốc độ trên những con xe của mình.

Street Twins là một con xe tuyệt vời để bắt đầu độ chế. Nó mang khối động cơ trục khuỷu 270 độ có cảm giác mô-men xoắn cực đại còn mạnh hơn cả thực tế, tính công thái học tuyệt vời với phong cách ‘Brit bike’ classic cố hữu. Ngay khi ra mắt, nó đã đạt doanh số lớn và cũng nhiều đánh giá tích cực.

Quy trình độ

Ram đã mua một trong những chiếc đầu tiên mở bán và nhanh chóng bắt đầu lên kế hoạch làm vài bản độ.

“Nó bắt đầu như một dự án được ủy quyền, được thiết kế bởi tôi và Steven Decaluwe từ Motokouture ở Bỉ,” Ram bảo “Chúng tôi đã sử dụng nguyên một chiếc Street Twin 2016 mới để độ.”

“Sau một chuyến đi 5.000 km xuyên châu Âu, từ Amsterdam đến Paris đến Barcelona và trở về, tôi biết rằng nó còn có thể mạnh hơn nữa. Và trong năm 2018, Classic Bike Raisch ở Đức đã lắp lên bộ Stage 4 kit, tăng thêm 16 mã lực cho cỗ máy nguyên bản.

Động cơ chạy với trục cam mới, ống xả x-pipe, nắp lọc mới với cửa hút lớn hơn và Dynojet Power Commander V được thiết lập lại. Bộ giảm thanh mới Spark của Ý và với trọng lượng 3,5 kg mỗi chiếc, chỉ bằng một nửa so với đồ gốc.

Chiếc Street Twin gọn gàng bây giờ mang sức mạnh 70 mã lực, với tiếng rít đập vào bánh sau nhờ vào đĩa nhông Renthal và xích DID. Nhưng hệ thống treo mới có thể xử lý việc này một cách thoải mái: chảng ba bóc từ Street Triple R, với phuộc Öhlins vừa sít.

Dàn đồ Triumph được tận dụng hơn nữa khi xài bánh xe F18 / R17 từ Thruxton R, với lốp Pirelli MT60. Ở phía trước, bộ phanh được tăng hiệu năng với bộ phanh búa bốn chấu Beringer và đĩa Galfer.

Một nâng cấp ít thấy hơn là tay lái Rizoma gắn nắp kẹp Renthal. Chân phanh Brembo và chân côn AVS, hệ thống đèn đóm được cung cấp hoàn toàn bởi LSL, và Ram dùng dồng hồ tua máy Daytona bên cạnh đồng hồ Triumph nguyên bản.

Động cơ Raisch tăng tua từ 6500 vòng/phút lên 7500 vòng/phút vẫn trong mức ổn định với động cơ 900 phân khối, và giờ đây Ram có thể để mắt tới tua máy.

Vẻ đẹp của chiếc xe cũng tương xứng với sức mạnh, nhờ vào các phụ kiện từ Motokouture. Một chiếc yên da được thay mới, bộ đuôi xe đẹp, ốp hông mới và tấm chắn bùn trước độ lại, cả hộp xích và kẹp biển số.

Motokouture cũng làm một giá hành lý và túi hông vải để Ram có thể lắp lên cho những chuyến lữ hành dài ngày.

Đây là một trong những bản độ hài hòa giữa vẻ đẹp và hiệu năng. Đây chích xác là chiếc xe mà chúng tôi muốn cưỡi cho một chuyến hành trình dài trên khắp châu Âu ngay lúc này.

Theo Bikeexif